ĐH Nguyễn Tất Thành – Dấu ấn 20 năm

ĐH Nguyễn Tất Thành đang bước vào cái tuổi đẹp nhất – tuổi 20 (1999 – 2019). 20 năm ấy là một chặng đường với những dấu ấn không thể nào quên, với không ít vất vả lo toan nhưng cũng đầy ắp tự hào. Từ những ngày đầu khó khăn cho đến hôm nay ngôi trường đại học duy nhất được vinh dự mang tên thời thanh niên của Bác Hồ đã tự khẳng định mình với tầm nhìn vươn ra biển lớn để thực hiện sứ mệnh xây dựng tương lai của thế hệ trẻ.

Những dấu ấn trưởng thành

Chặng đường 20 năm với những nỗ lực trên từng bước đi cụ thể từ con số chưa đầy 100 sinh viên những ngày đầu Đại học Nguyễn Tất Thành ngày nay là hệ thống giáo dục đa ngành chuyên sâu với sự góp mặt của nhiều chuyên ngành đào tạo mới phù hợp xu thế phát triển. Từ một trung tâm đào tạo nhân lực cho ngành may, “cú bẻ lái” thành công đã giúp ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành thương hiệu giáo dục uy tín trong và ngoài nước. Nơi đây, hiện đang đào tạo 20.000 sinh viên, có 48 chương trình đào tạo bậc đại học, 14 chương trình đào tạo bậc cao học thuộc 5 khối ngành đào tạo: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật, Xã hội Nhân văn, Nghệ thuật. 2. 000 cán bộ – giảng viên, nhân viên thực hiện công tác quản lý và giảng dạy tại đây. Từ chỉ 2 phòng học lý thuyết, đến năm 2002 trường có 67 phòng học và đến nay đã có 500 phòng học lý thuyết và thực hành được trang bị hiện đại, với tổng số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đứng thứ 5 cả nước về công trình nghiên cứu công bố quốc tế (xếp hạng của ISI), 100% sinh viên được giới thiệu và tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, là 1 trong 20 trường đại học đầu tiên của VN được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng quốc gia, 4 ngành đạt chuẩn kiểm định AUN-QA, 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đặc biệt là trường ngoài công lập duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục QS.

Những con số trên đã phần nào phản ánh được thành quả của ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt 20 năm qua. Thành quả ấy có được trước hết là nhờ sức mạnh nội lực từ đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường. Họ luôn kiên định với triết lý Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp, tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho người học năng lực tự học, tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng, hội nhập khu vực và toàn cầu.

ĐH Nguyễn Tất Thành là trường ngoài công lập duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục QS

Vươn mình ra biển lớn

So với những ngôi trường có bề dày lịch sử, ĐH Nguyễn Tất Thành chưa thực sự có bề dày về công tác giáo dục, nhưng Nhà trường đã biết sử dụng hiệu quả sức mạnh nội lực, là đội ngũ cán bộ quản lý, dày dạn kinh nghiệm từ doanh nghiệp chuyển qua; kết hợp với vận dụng sức mạnh ngoại lực bằng cách mời gọi, thu hút các chuyên gia đầu ngành về học thuật và nghiên cứu khoa học, được đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới. ĐH Nguyễn Tất Thành đóng góp vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thông qua kết quả hàng năm cung cấp cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam khoảng 5.000 lao động.

Ở tuổi 20, ĐH Nguyễn Tất Thành định hướng trở thành trường đại học ứng dụng thực hành, luôn tiên phong, đổi mới và kiên định thực hiện sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước thông qua đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với hàng ngàn doanh nghiệp và các viện nghiên cứu. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ phấn đấu đạt chuẩn 5 sao của tổ chức QS Stars Anh Quốc, một số chương trình đào tạo đạt chuẩn của AUN-QA và đạt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong năm 2022 sẽ đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục của AUN-QA và tới năm 2025, ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ lọt vào top 50 ASEAN, một số ngành/ lĩnh vực đạt top 500 châu Á.

Đã đọc 16 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department