ĐH Nguyễn Tất Thành: Hướng đến vị trí lá cờ đầu của giáo dục đại học

Bằng sự đoàn kết, bản lĩnh và sức sáng tạo, thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chinh phục nhiều thành tựu rực rỡ trong lĩnh vực “trồng người”, từng bước hướng đến vị trí lá cờ đầu của giáo dục đại học.

>Dấu ấn về chất lượng

Trải qua hai thập kỷ hình thành và phát triển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có những bước tiến vững chắc, trở thành địa chỉ uy tín trong lĩnh vực giáo dục nước nhà. NTTU đã đưa mô hình giáo dục đại học 4.0 vào ứng dụng trong thực tiễn đào tạo, trở thành đơn vị tiên phong trong việc chuẩn hóa, đổi mới toàn diện giáo dục, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Việc đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới phương thức kiểm tra đánh giá luôn được ĐH Nguyễn Tất Thành chú trọng thông qua các hình thức giáo dục trải nghiệm thực học – thực hành, ứng dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học, khai thác triệt để ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý và giảng dạy, đẩy mạnh việc đánh giá theo năng lực, chuẩn đầu ra cho sinh viên; trang bị cho sinh viên đầy đủ các kiến thức về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học… Ngay từ những ngày đầu thành lập Nhà trường cũng cho thấy sự kiên quyết trong việc đẩy mạnh chủ trương đào tạo theo nhu cầu xã hội, đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp không chỉ cầm trong tay tấm bằng mà còn giỏi chuyên môn, vững tay nghề để các em dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường cũng như đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng.

ĐH Nguyễn Tất Thành đã đào tạo được những thế hệ SV vừa hồng vừa chuyên luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Một trong những việc làm thiết thực và hiệu quả của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài để đưa sinh viên Điều dưỡng, Ngoại ngữ, Công nghệ Sinh học, Du lịch sang Đức, Nhật, Trung, Israel… thực tập và làm việc, giúp các em được học tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, cơ hội du học và việc làm thêm rộng mở. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thiết lập mối quan hệ hợp tác và liên kết đào tạo với gần 250 trường đại học, học viện tiên tiến thế giới, tạo điều kiện cho SV nâng cao tri thức, tự tin hội nhập với thế giới. Gần đây nhất là triển khai đào tạo chương trình chuẩn Nhật Bản: 3 năm đầu học tại ĐH Nguyễn Tất Thành, năm cuối thực tập tại Nhật với mức lương hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Đây là những sợi dây liên kết hiệu quả mang “thương hiệu ĐH Nguyễn Tất Thành” với nhiều giá trị thiết thực gắn với lợi ích của người học, tạo niềm tin trước xã hội, giúp 100% SV được giới thiệu và tìm được việc làm sau tốt nghiệp.

Hướng đến vị trí lá cờ đầu của giáo dục

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ trong suốt 20 năm qua đã góp phần khẳng định vị thế “lá cờ đầu” trong lĩnh vực giáo dục, tự hào là trường ngoài công lập đầu tiên của TP. HCM đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trong nước và quốc tế, trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á AUN-QA và tham gia vào hệ thống đánh giá xếp hạng gắn sao của Tổ chức QS.

Trường cũng là đơn vị tiên phong trong việc chủ động đăng ký kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA với 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn là Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh và Tài chính Ngân hàng. Ngoài ra, ngành Quản trị Khách sạn và Kỹ thuật Điện – Điện tử của ĐH Nguyễn Tất Thành cũng được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT. Từ vị trí ngoài top 10 vào năm 2018 thì đến tháng 07/2019, ĐH Nguyễn Tất Thành đã vượt lên đứng thứ 5 cả nước về công trình nghiên cứu công bố quốc tế (xếp hạng của ISI). Đặc biệt là vào cuối tháng 11/2019, NTTU đã nối dài thêm “bảng vàng” thành tích của mình với chứng nhận đạt chuẩn quốc tế 4 sao QS Stars.

Thành quả này chính là hành trang tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để tập thể CBNV-GV NTTU tiếp tục thực hiện thành công sứ mệnh “trồng người”, đào tạo nên các thế hệ SV toàn diện: sáng đạo đức – giỏi chuyên môn – vững kỹ năng – sẵn sàng dấn thân, có thể đảm bảo quá trình hiện đại hóa đất nước. ĐH Nguyễn Tất Thành của 20 năm, 30 năm hay 50 năm sau nữa vẫn sẽ như vậy, vẫn sẽ cần mẫn bước đi và nỗ lực phát triển để tiếp tục khẳng định vị trí lá cờ đầu của nền giáo dục nước nhà, hoàn thành mục tiêu có mặt trong Top 300 trường đại học tại Châu Á và Top 50 ASEAN vào năm 2025, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong bối cảnh cuộc CMCN lần thứ tư.

Đã đọc 20 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department