Chọn trường “TOP” hay chọn ngành yêu thích?

NTTU – Chọn trường danh tiếng thuộc hạng TOP hay chọn ngành phù hợp với đam mê hiện là vấn đề đã và đang trở nên rất “đau đầu” đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh, đặc biệt là những học sinh cuối cấp đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành – chọn nghề – chọn trường. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp khi mà câu chuyện việc làm sau khi ra trường luôn ở mức báo động.

Trường top chưa chắc đã có việc làm

Đã có không ít các bậc phụ huynh đều mong muốn con em mình sau khi tốt nghiệp THPT sẽ được học tại một trường đại học có danh tiếng, thuộc hạng “top đầu” nhưng lại không quan tâm đến đam mê, sở thích của con cũng như nhu cầu nguồn lực của ngành nghề trong tương lai. Thậm chí chỉ cần trường có ngành vừa đủ điểm vào là được. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là học trường nào để sau khi tốt nghiệp ra trường có thể tìm được việc làm phù hợp nhất mới chính là vấn đề.

Vì không định hướng rõ ngay từ ban đầu, chọn trường chứ không chọn ngành nghề dẫn tới thực trạng không ít sinh viên đã phải bỏ học giữa chừng để chuyển đổi hoặc ra trường làm trái ngành vì không phù hợp với năng lực, tính cách của bản thân. Cho dù trường mình đang học có tiếng tới đâu nhưng bản thân lại không hứng thú với ngành nghề dẫn đến buông bỏ thì vô cùng lãng phí.

chon truong top hay chon nganh yeu thich

Sinh viên học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn được thụ hưởng điều kiện học tập tốt nhất

Thêm vào đó, nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học thuộc hàng “top” lại quá tự tin về năng lực bản thân nên thường đề ra tiêu chuẩn quá cao cho nhà tuyển dụng như mức lương, điều kiện làm việc…Do đó, không ít công ty đã “ngán” tuyển sinh viên từ những trường này. Điều này đồng nghĩa với việc học trường danh giá cũng chưa chắc có việc làm như ý.

Nên nhớ, xác định vấn đề chính là công việc đó, lĩnh vực đó, chuyên ngành đó có phát huy được tố chất của mình hay không, có đảm bảo được sự đam mê của mình lâu dài hay không?

Chọn trường đảm bảo việc làm

Sau khi đã chọn ngành học phù hợp với năng lực, sở trường, sở thích, bước tiếp theo hãy chọn cho mình một ngôi trường hiện đại với đầy đủ điều kiện đào tạo tốt cho chuyên ngành mà mình lựa chọn cũng như đảm bảo việc làm sau khi ra trường.

Tại ĐH Nguyễn Tất Thành, việc thu hút đông đảo sinh viên theo học không chỉ bởi Trường có đào tạo nhiều ngành nghề hấp dẫn đáp ứng theo yêu cầu của xã hội hiện đại; đội ngũ và cơ sở vật chất tốt; cơ hội học tập, làm việc trải nghiệm tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Israel…, mà còn bởi Trường luôn quan tâm đến vấn đề việc làm của các sinh viên sau khi ra trường. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cam kết là đơn vị giáo dục uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế đất nước. Trên cơ sở đó, tất cả sinh viên đều được học tập trong môi trường đầy đủ trang thiết bị hiện đại giúp phát triển tối ưu tính sáng tạo, tư duy toàn diện. Ngoài nền tảng kiến thức cơ sở, Trường tập còn trung trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thực tế liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, Nhà trường chú trọng mời các chuyên gia từ các doanh nghiệp, tổ chức tham gia giảng dạy nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại các doanh nghiệp. Đặc biệt, sinh viên theo học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được đảm bảo 100% được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường, như vậy sẽ giúp các e có thể tập trung, chuyên tâm hơn trong việc học hành của mình.

Ngoài ra, ĐH Nguyễn Tất Thành còn nổi bậc trong việc áp dụng linh hoạt quy chế đào tạo theo tín chỉ nhằm rút ngắn thời gian đào tạo xuống còn 3, 5 năm. Việc rút ngắn thời gian đào tạo sẽ giúp cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp, giảm thiểu chi phí trong quá trình học tập, giúp sinh viên trưởng thành hơn trong cuộc sống, cũng như có thể tiếp tục học lên Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ.

Nhiều ngành học mới đáp ứng nhu cầu xã hội

Năm 2019, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến tuyển sinh 5.700 chỉ tiêu ở 44 ngành đào tạo bậc đại học với 05 phương thức xét tuyển: theo kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, xét tuyển học bạ THPT lớp 12, xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, Thi tuyển đầu vào do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc xét tuyển thẳng.

 Cũng trong năm nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến mở thêm 11 ngành mới gồm: Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Logistic và quản lý  chuỗi cung ứng, Marketing, Thương mại điện tử, Du lịch, Tâm lý học, Quan hệ công chúng, Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam,  Truyền thông đa phương tiện, Quay Phim, Diễn viên kịch – Điện ảnh – Truyền hình. Đây được xem là những ngành “hot” và phù hợp với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực xã hội trong tương lai.

Bên cạnh giá trị từ chương trình đào tạo cùng với môi trường học tập năng động, hiện đại, ĐH Nguyễn Tất Thành luôn nổi bật với các chính sách học bổng có giá trị hàng chục tỉ đồng. Năm 2019, Trường tiếp tục dành nhiều suất học bổng tương đương 20%, 50% và 100% học phí dành cho các thí sinh trúng tuyển vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành theo 3 phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển kết quả học tập lớp 12 và điểm kết quả đánh giá năng lực. Đây không chỉ là giải pháp giảm gánh nặng tài chính, mà còn khuyến khích các bạn sinh viên nâng cao năng lực học tập, khẳng định bản thân và luôn phấn đấu trong sự nghiệp tương lai sắp tới.

Đã đọc 15 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department